Cách giặt đồ lụa đúng cách bằng tay và máy giặt

Cách giặt đồ lụa đúng cách bằng tay và máy giặt
Ngày đăng: 12/06/2024 05:15 PM

  Lụa là một trong những chất liệu vô cùng thời thượng và được ưa chuộng nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc giặt đồ lụa đúng cách thực tế là điều không phải ai cũng biết. Để bảo quản dài lâu trang phục bằng lụa đắt tiền của mình, trong bài viết này, May Hồng Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách giặt đồ lụa đúng chuẩn. Cùng theo dõi nhé!

  Cách giặt đồ lụa bằng tay và máy giặt

  Những lưu ý chính khi giặt và bảo quản đồ lụa bền lâu

  Lụa là một trong những loại vải đẹp và sang trọng nhất hiện có và được xem là chất liệu chính cho tủ quần áo của chúng ta trong nhiều thế kỷ. Mặc dù có vẻ ngoài quyến rũ, tuy nhiên việc giặt giũ và bảo quản đồ lụa cũng khá cầu kỳ. Thực tế, việc  bảo quản đồ lụa không quá khó, miễn là bạn làm theo các phương pháp phù hợp!

  Cách bạn giặt lụa phụ thuộc vào loại lụa đang sử dụng. Tuy nhiên, có một số lưu ý phải được thực hiện trước tiên để tránh làm hỏng vải và làm hỏng món đồ lụa yêu thích của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là không bao giờ được giặt đồ lụa bằng thuốc tẩy và tránh xa các sản phẩm chứa cồn như nước hoa và keo xịt tóc.

  Các biện pháp chăm sóc khác khi bạn giặt lụa bao gồm giữ lụa tránh xa nhiệt và ánh sáng mặt trời vì điều này có thể làm lụa bị ố vàng và ngả sang màu vàng theo thời gian. Cuối cùng, khi làm sạch lụa, bạn nên xử lý chất liệu một cách cẩn thận và tránh dùng lực quá mạnh vì điều này một lần nữa có thể làm hỏng lụa.

  Sử dụng chất tẩy rửa không chứa enzyme và có độ pH trung tính hoặc chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt để giặt các chất liệu mỏng manh sẽ đảm bảo quần áo lụa của bạn luôn được bền lâu. Đồng thời, hãy nhớ luôn kiểm tra nhãn chăm sóc hàng may mặc trước khi giặt đồ lụa của bạn nhé.

  Cách giặt đồ lụa bằng tay và máy giặt

  Cách giặt đồ lụa đúng cách bằng tay và máy giặt

  1. Cách giặt đồ lụa bằng tay

  Cách giặt đồ lụa bằng tay và máy giặt

  2. Cách giặt đồ lụa bằng máy giặt

  Cách giặt đồ lụa bằng tay và máy giặt

  Làm sạch lụa là một quá trình cực kỳ dễ dàng và chắc chắn không phải là điều khó khăn, miễn là các bước giặt giũ và chăm sóc trang phục được thực hiện một cách chính xác cũng như cẩn thận. Cho dù bạn giặt lụa bằng tay hay giặt bằng máy, nếu chăm sóc tốt, những bộ đồ bằng lụa sẽ không bị ố vàng hay hư hỏng, để bạn luôn tự tin khi diện trang phục.

  Trên đây là mẹo hay để bạn có thể giặt và chăm sóc đồ lụa một cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Đừng quên theo dõi May Hồng Ngọc để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về chăm sóc nhà cửa bạn nhé!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline