Bỏ túi cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác nhất tại nhà

Bỏ túi cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác nhất tại nhà
Ngày đăng: 12/06/2024 05:13 PM

  Một chiếc áo sơ mi đẹp, vừa vặn chính là vũ khí tối thượng giúp cánh mày râu nâng tầm vẻ bề ngoài lịch lãm, trưởng thành của mình. Tuy nhiên, nếu chọn sai kích cỡ mẫu áo này, người mặc rất dễ rơi vào hoàn cảnh trở thành một người đàn ông luộm thuộm, kém tinh tế. Đó cũng là lý do tại sao May Hồng Ngọc trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho cánh mày râu cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác ngay tại nhà để anh em dù mua sắm trực tiếp hay online cũng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

  1. Thông số áo sơ mi nam 

  Trước khi “bỏ túi” cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác nhất tại nhà, anh em cần nắm được thông số của mẫu áo này. Thông số áo sơ mi nam là số đo kích thước của áo theo tỷ lệ cơ thể người mặc. Thông số này dựa trên chiều cao, cân nặng, vóc dáng vai, bụng, ngực, hông,... nên cách gia công, hoàn thiện áo sơ mi cho nam giới và nữ giới sẽ có sự khác nhau nhất định. 

  Bỏ túi cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác nhất tại nhà

  Thông số áo sơ mi nam là gì? 

  Để chọn được chiếc áo sơ mi phù hợp, vừa vặn với cơ thể thì cánh mày râu cần biết số đo mẫu áo này của mình. Khoác lên mình chiếc áo sơ mi đúng size sẽ giúp phái mạnh tôn lên vóc dáng khỏe mạnh, đồng thời tăng thêm cảm giác tự tin, thoải mái. Số đo của item gồm 4 thông số sau: 

  2. Hướng dẫn cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác ngay tại nhà 

  Ngay sau đây May Hồng Ngọc sẽ hướng dẫn cho phái mạnh 2 cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác ngay tại nhà để chàng có thể chọn chiếc áo phù hợp, vừa vặn dù không đến cửa hàng thử. 

  Cách đo áo sơ mi thông qua đo kích thước cơ thể 

  Cách đơn giản nhất để chàng có thể lấy được số đo áo sơ mi của mình chuẩn xác là dùng thước dây mềm vì nó có thể quấn quanh cơ thể. Nếu như không có thước dây mềm, cánh mày râu cũng có thể dùng thước kẻ hoặc thước dây cứng nhưng độ chính xác sẽ không cao bằng. 

  Thực hiện cách đo áo sơ mi nam bằng thước dây, chàng thực hiện theo các bước sau đây: 

  Bỏ túi cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác nhất tại nhà

  Cách đo áo sơ mi thông qua đo kích thước cơ thể 

  Số đo cổ áo là một trong những thông số quan trọng nhất nên việc đo chính xác phần này sẽ giúp quý ông thoải mái khi mặc. Đầu tiên, hãy lấy thước dây quấn quanh cổ, từ vị trí cách phần vai khoảng 2.5cm (khoảng này trùng với yết hầu). Kế đó, giữ chặt thước mềm, quấn dây vòng quanh cổ, không để thừa khoảng trống rồi ghi lại số đo đó. Hãy cộng thêm 1cm nữa vào số đo vừa ghi để áo sơ mi sẽ không bị bó sát vào cổ khiến bạn khó cử động, không thoải mái khi mặc. 

  Chắc hẳn có không ít anh em chưa biết rằng số đo tay áo sơ mi không chỉ là chiều dài tay áo mà là chiều dài chạy dọc từ vai đến bên ngoài cánh tay về phía cổ tay của bạn. Để lấy được số đo tay áo chính xác, chàng hãy đứng hoặc ngồi và thả lỏng cánh tay rồi tìm điểm giao của vai với cánh tay. 

  Lấy thước dây đo từ giữa gáy đến điểm giao của vai rồi kéo dài dây xuống đến cổ tay. Hãy đảm bảo rằng thước thẳng và không bị xoắn nhé. Ngoài ra, chàng nên hơi cong khuỷu tay xuống khi đo. Đối với cánh tay còn lại, bạn cũng lặp lại các bước như trên để đảm bảo chiều dài của 2 cánh tay bằng nhau. 

  Anh em đứng trước gương và dùng thước dây mềm quấn quanh ngực, lưng, đảm bảo sao cho dây song song với mặt đất, nằm ngay sát nách. Đưa dây ra sau lưng, để đầu dây ôm sát vào nhau ở phía trước. Lưu ý đứng trong tư thế thả lỏng bình thường, không thở ra hoặc ưỡn ngực và đảm bảo thước dây không bị xoắn. 

  Bước cuối cùng trong hướng dẫn cách đo áo sơ mi nam bằng thước dây tại nhà chính là lấy số đo vòng eo. Chàng sẽ quấn thước dây quanh eo (thường là nơi có rốn), chú ý thả lỏng người và tránh hóp bụng. Quấn thước dây khít với da nhưng không được quá chặt. Chàng nên để thừa một khoảng trống nhỏ bằng một ngón tay. 

  Cách đo áo sơ mi nam thông qua kích thước áo sẵn có 

  Nếu chàng cảm thấy cách đo áo sơ mi nam bằng thước dây có hơi khó khăn khi thực hiện một mình thì có thể tham khảo cách đo mới nhanh - gọn hơn là đo trực tiếp lên chiếc sơ mi sẵn có vừa vặn với mình. Để lấy được số đo chính xác, anh em cần chú ý một số điều sau: 

  Bỏ túi cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác nhất tại nhà

  Cách đo áo sơ mi thông qua kích thước áo sẵn có 

  3. Lưu ý khi thực hiện cách đo áo sơ mi nam tại nhà 

  Khi thực hiện cách đo áo sơ mi nam tại nhà, cánh mày râu cần chú ý một vài điều sau để đảm bảo lấy được số đo chuẩn xác nhất: 

  Bỏ túi cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác nhất tại nhà

  Lưu ý khi thực hiện cách đo áo sơ mi nam tại nhà

  Những chia sẻ hết sức tận tình của May Hồng Ngọc trong bài viết trên đây chính là lời hướng dẫn cụ thể, chi tiết cách đo áo sơ mi nam chuẩn xác nhất tại nhà cho cánh mày râu. Hy vọng thông tin này sẽ giúp cho chàng lựa chọn được kích cỡ áo sơ mi phù hợp với vóc dáng bản thân, để khi diện cùng quần tây nam sẽ giúp cánh mày râu càng thêm tự tin.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline